Núi Hàm Rồng Sa Pa - Khám Phá Núi Hàm Rồng Sa Pa

Sapa là một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đến du lịch Sapa chắc hẳn có một điểm bạn không thể bỏ qua đó là Núi Hàm Rồng. Nằm ngay sát trung tâm thị trấn Sapa, Núi Hàm Rồng mang một vẻ đẹp kỳ vỹ và huyền ảo. Nó đã trở thành một điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trong các tour du lịch Sapa hiện nay.

Núi Hàm Rồng là một ngọn núi có hình đầu rồng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ nằm ngay phía sau nhà thờ đá Sapa. Đây được đánh giá là một trong số ít các ngọn núi đẹp và kỳ vỹ của Việt Nam có hình tượng đầu rồng độc đáo như vậy. Từ chân nhà thờ đá Sa Pa lên đến đỉnh núi Hàm Rồng có độ cao 1.800 mét so với mực nước biển, chỉ dài hơn một cây số nhưng chúng ta phải mất đến 1 giờ mới có thể chinh phục ngọn núi này.

Khu du lịch Hàm Rồng được xây dựng trên diện tích gần 150 ha. Công trình được khởi công năm 1996 nhằm khai thác những giá trị văn hoá – tự nhiên một cách hoang sơ của những phiến đá rêu phong. Núi Hàm Rồng gồm 3 khu vực chính đó là vườn hoa Hàm Ròng, vườn đá Thạch Lâm và cuối cùng là đỉnh Hàm Rồng, nơi mà du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Sa Pa từ trên cao.

Vườn hoa Hàm Rồng là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình bạn chinh phục đỉnh Hàm Rồng. Những loài hoa nơi đây thi nhau khoe sắc như: đỗ quyên, tràng pháo, hoa hồng. Chỉ riêng đỗ quyên đã là một bức tranh sặc sỡ với đủ các gam màu từ đỏ, tím, hồng đến vàng, trắng. Đi tiếp lên một đoạn, du khách sẽ nhanh chóng bị cuốn vào vườn phong lan nằm giữa lưng chừng núi. Có đến 6.000 giò với hàng trăm loài lan có tên gọi khác nhau như lan hài, hoàng lan, trong đó có những loài hoa quý hiếm như: hoa thạch anh tím, anh đào Nhật Bản… Ấn tượng của du khách du lịch Sapa có lẽ là hoa cẩm tú, hoa mọc ở các kẽ đá, bông hoa lớn có khi đường kính lên tới 30cm.

Tiếp đến là vườn Thạch Lâm với vô vàn các vách đá với hình thù kỳ lạ được thiên nhiên vô tình sắp đặt mà như hữu ý, đã khiến người xưa khéo tưởng tượng thành vô vàn móng vuốt, vây lông của “nàng rồng”. Đi giữa rừng đá dựng đứng, du khách sẽ có cảm giác bí hiểm, âm u giống như lạc vào mê cung khó lòng tìm thấy lối ra.

Trải qua một hành trình dài chinh phục núi Hàm Rồng thì đây mới chính là thành quả khiến người ta mãn nguyện và tự hào nhất đó là lên đỉnh Hàm Rồng. Đứng từ trên đỉnh núi có thể nhìn thấy toàn cảnh thị trấn Sapa, vào những ngày có sương mù, nhìn xuống Sapa quý khách sẽ thấy một khung cảnh mờ ảo đó là Thị trấn Sapa quyện trong mây đầy mơ mộng, mang lại những giây phút tuyệt vời cho du khách về chuyến du lịch Sa Pa.

Nguồn: Tổng Hợp

XEM THÊM:

- Bãi đá cổ Sapa

- Tour Sapa - Bắc Hà 3 Ngày 2 Đêm

- Chợ phiên Bắc Hà

2019-05-08