Nhà Thờ Đá Sapa - Du Lịch Dân Việt / dulichdanviet.com

Sapa là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong những địa danh đó, tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá sapa được coi là biểu tượng và là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, là nơi dừng chân của hầu hết các tour du lịch sapa

 

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng vào năm 1935 (đầu thế kỉ 20) và có nhiều tên gọi khác nhau như Nhà thờ cổ, nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi. Công trình này được  những kiến trúc sư người pháp thiết kế và xây dựng lên. Trải qua thời gian, nhà thờ đá Sapa đã được sửa chữa nhiều lần nhưng nó vẫn giữ được nét duyên dáng và hồn của công trình kiến trúc tôn giáo. Đây là công trình được coi là dấu ấn duy nhất còn vẹn toàn của người Pháp ở trên mảnh đất Sapa.

Nhờ thờ này được thiết kết theo kiểu Gotic La Mã cổ được thể hiện rõ qua mãi nhà, tháp chuông, vòm cuốn đều là hình chóp. Toàn bộ nhà thờ được xây bằng đá đẽo, liên kết các khối đá là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía

Bên trong nhà thờ được chia thành nhiều khu khác nhau bao gồm: khu nhà thờ, dãy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, khu chăn nuôi, nhà thiên thần, sân, hàng rào và khu vườn thánh. Trong đó, khu nhà thờ gồm 7 gian rộng hơn 500m2, có tháp chuông cao 20m, trong tháp là quả chuông cao 1.5m, đúc vào năm 1932, nặng 500kg, tiếng vang đạt bán kính gần một cây số.

Nhà thờ Đá Sapa nằm giữa trung tâm sapa và là điểm hẹn của nhiều du khách mỗi khi có du lịch Sapa. Nơi đây cũng được coi là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hoá truyền thống của các dân tộc. Vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần, khu vực sân trước nhà thờ thường diễn ra các sinh hoạt văn hoá độc đáo của các dân tộc thiểu số mà du khách quen gọi với cái tên “chợ tình”. Với tiếng sáo, kèn lá, đàn môi dìu dặt, tha thiết và những điệu xoè chao nghiêng của những chàng trai, thiếu nữ người Mông, Dao… Cùng với hoạt động cầu nguyện diễn ra trong những ngày cuối tuần tạo cho không gian của Nhà thờ thêm lung linh, huyền ảo và có sức lôi cuốn lạ thường.

XEM THÊM:

- King nghiệm du lịch Sapa

- Những món nhất định phải thử khi du lịch Sapa

 

Nguồn: Tổng Hợp

2018-12-17