Động Thiên Cung - Du Lịch Hạ Long

Động Thiên Cung là một hang động đẹp, có rất nhiều cấp, nhiều ngăn và các bờ vách đá cao, rộng tạo nên nhiều hình thù kỳ lạ tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết về đám cưới tưng bừng giữa vua Rồng và nàng Mây kéo dài 7 ngày 7 đêm. Cùng du lịch Dân Việt tìm hiểu nhé

Giới Thiệu Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm ở phía Bắc của dãy đảo Đầu Gỗ, trên độ cao 25m so với mực nước biển, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 4km về phía nam. Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Đường lên tham quan Động Thiên Cung men theo vách đá cheo leo, hai bên cây che phủ um tùm. Càng vào sâu, khách du lịch càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức lộng lẫy do muôn vàn thạch nhũ tạo nên.

Hang rộng gần 10.000m² có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng.

Trần ngăn thứ nhất có hình vòm cuốn gồm hệ thống nhũ đá rủ xuống với nhiều hình ảnh quen thuộc: trăn, rùa, đôi gà chọi... Trên vách động phía đông là một bức tranh hoành tráng đồ sộ của những nhân vật trong truyền thuyết, phía bắc là cảnh một dàn tiên nữ đang đàn ca nhảy múa chúc mừng đám cưới. Hai bức họa được khắc họa với những đường nét vô cùng mềm mại uyển chuyển và tinh tế sắc sảo.

Trung tâm động là bốn cột trụ to lớn chống đỡ. Từ chân cột tới đỉnh đều được bàn tay thiên nhiên chạm nổi nhiều hình thù như chim, cá, cảnh sinh hoạt của con người, cỏ cây hoa lá.

Tới ngăn động cuối cùng, những luồn ánh sáng trắng xanh đỏ xen lẫn phối màu tạo nên khung cảnh hoa lệ. Một vòi nước nhân tạo bốn mùa tuôn chảy róc rách, nơi đây có ba chiếc ao, nước trong vắt.

Động thiên cung

Truyền Thuyết Về Động Thiên Cung

Truyền thuyết động Thiên Cung gắn liền với vua Rồng từ thuở hồng hoang. Đây là nơi vua Rồng trở về sau khi giúp dân đánh tan giặc giã. Đến khi trời hạn hán nặng, dân tình đói khổ nên cử người đi cầu cứu vua Rồng làm mưa. Không sợ hiểm nguy, một đôi vợ chồng trẻ quyết tâm cùng nhau đi tìm gặp vua Rồng. Trải qua bao gian nan thử thách, cuối cùng đôi vợ chồng cũng tìm được đến động Thiên Cung, nhờ vua Rồng giúp đỡ mà mưa thuận gió hòa. Đúng lúc, con gái của họ ra đời và được đặt tên là Mây... Nàng lớn lên đã làm xao xuyến trái tim hoàng tử Rồng và tình yêu nảy nở. Đám cưới được tổ chức 7 ngày 7 đêm trong lòng động. Chúc mừng đôi uyên ương, những chú rồng bay lượn ẩn hiện trong rừng mây nhũ đá, mãng xà trườn mình quấn quanh cổ thụ, sư tử nhảy múa bờm tóc tung bay, trên cao những chú đại bàng dang rộng đôi cánh khổng lồ, phía dưới là chú voi nằm phủ phục để cô dâu chú rể bước xuống... Nam Tào, Bắc Đẩu tóc bạc như mây cũng đến dự tiệc vui, và các tiên nữ say sưa múa hát... tạo nên cảnh tượng tưng bừng náo nhiệt trong lòng động Thiên Cung.

Nguồn: Tổng hợp

XEM THÊM:

- Kinh nghiệm du lịch Cô Tô

- Trải nghiệm thú vị khi du lịch Cô Tô

-  Tour Cô Tô 3 Ngày 2 Đêm

2018-12-27