Đảo Ti Tốp - Hòn Ngọc Giữa Lòng Kỳ Quan

Đảo Ti Tốp là một hòn đảo nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh, bốn mùa nước sạch và trong xanh, đặc biệt phong cảnh trời mây, non nước ở đây tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi thu hút khách du lịch ghé thăm mỗi lần đến với Hạ Long

Đảo Titop nằm ở đâu

Đảo Titop nằm ở khu vực trung tâm Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Lưng tựa vào vịnh Cửa Lục, phía trước là vụng Sửng Sốt, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 8km về hướng Đông Nam.

Các hoạt động trên đảo Titop

Đảo Titop là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng. Các tàu du lịch thường ghé vào đây. Du khách lên bờ để tắm biển hoặc leo lên đỉnh núi để ngắm toàn quang cảnh hòn đảo. Từ trên cao nhìn xuống, bãi tắm Ti Tốp có hình dáng như một vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo. Khác với nhiều điểm du lịch khác trên Vịnh Hạ Long, ngoài phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đảo Ti Tốp còn sở hữu một bãi tắm đẹp, gọi là bãi tắm Ti Tốp. Bãi tắm tuy diện tích không lớn nhưng yên tĩnh, thoáng đãng và rất sạch, cát ở bãi tắm liên tục được thuỷ triều lên xuống rửa sạch, trắng tinh, nước biển trong xanh bốn mùa.

đảo ti top

 Hiện nay tại bãi tắm này đã có một quầy bar, có dịch vụ cho thuê áo tắm, phao bơi, tắm nước ngọt

Đảo Titop đã trở thành điểm dừng chân ưa thích thu hút rất nhiều du khách đến tắm biển, chinh phục đỉnh Titop chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao. Nếu du khách muốn thăm quan và nghỉ dừng chân ở đây thì chỉ cần đặt các tour ngủ đêm trên vịnh với các hành trình 2 ngày hoặc 3 ngày hoặc một số tour 1 ngày hành trình 6 tiếng.

Nguồn: Tổng hợp

XEM THÊM:

- Làng Chài Cửa Vạn

- Hang Sửng Sốt

- Tour Hạ Long - Tuần Châu - Yên Tử 2 Ngày 1 Đêm

2018-12-28