Bãi Đá Móng Rồng - Điểm Đến Hấp Dẫn Ở Cô Tô

Bãi đá Móng Rồng (thuộc thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) là bãi đá tự nhiên với diện tích hơn 40ha, chiều dài khoảng 2km trải dài theo hướng Đông Bắc - Tây Nam của đảo Cô Tô. Nơi đây đã trở thành một địa điểm bạn khó có thể bỏ qua khi du lịch Cô Tô đặc biệt là các bạn trẻ say mê khám phá.

 

Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây lại trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Bãi biển hoang sơ, nước biển trong vắt và xanh thăm thẳm cùng với những thềm đá vỉa đủ các loại hình thù tạo cho nơi đây một khung cảnh vừa hoang sơ, lại vừa lãng mạn

 Nhìn từ xa bãi đá có hình đuôi chuột lớn, với những mũi đá nhô ra biển. Khi xưa bãi đá này có tên là bãi đá Cầy My. Mãi đến năm 2015 mới được đổi tên là bãi Móng Rồng bởi hình dạng của nó giống như những chiếc móng rồng đang nhô ra biển.

Theo nhiều khảo sát bãi đá Cầu My là một hệ thống những lớp đá trầm tích bị bào mòn qua thời gian hàng ngàn, hàng vạn năm trước bởi nước biển. Điều đó tạo nên một cảnh đẹp kỳ thú không chỉ có giá trị về cảnh quan mà còn ẩn giấu bao điều độc đáo về kiến tạo địa chất. Cấu tạo đá Cô Tô có tuổi đời lâu hơn cả nhiều vùng đá cổ khác và khá mềm nên khi nước biển xâm thực, bào mòn nó tạo nên hình thù và màu sắc vân đá rất đẹp và độc đáo. Điều làm nên giá trị khác biệt từ những dãy núi vươn ra biển hùng vĩ, hiên ngang dễ làm người ta liên tưởng tới những chiếc móng của loài rồng. Năm 2015 bãi đá Cầu My được đổi tên là bãi Móng Rồng.

Khám phá bãi đá Móng Rồng bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những thớ, vân đá độc đáo xếp chồng lên nhau, được sóng biển bào mòn qua hàng vạn năm. Kết cấu đá có chỗ rích rắc tạo nên những hình thù kỳ dị, kết hợp với nhiều màu sắc... trông như một bức hải đồ khổng lồ còn ẩn chứa bao điều bí ẩn của tạo hoá.

Không chỉ vậy, bãi đá Móng Rồng còn có phong cảnh đẹp, độc đáo và khoáng đạt nên còn được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”. Đây cũng là nơi đón ánh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên đảo Cô Tô. Các bạn trẻ rất thích đến đây để khám phá, dã ngoại, chụp những bức hình làm kỷ niệm. Đặc biệt bãi đá Móng Rồng là nơi để các đôi lứa có một bộ ảnh cưới lý tưởng và độc đáo… Vào những ngày nắng đẹp, đứng trên các mô đá mát lạnh phóng tầm mắt ngắm nhìn ra biển, bạn còn có thể nhìn rõ mặt biển xanh mướt, làn nước trong xanh tận đáy.

Bãi biển ở đây tách biệt hoàn toàn với không khí ồn ào nơi thị trấn, bạn có thể khoan khoái đi dạo hoặc tham gia câu cá, bắt ốc hoặc lặn biển trong ngày lặng gió, mùa rêu để ngắm nhìn những rạn san hô quý, từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận khi lặn tại đây để tránh có thể va vào lớp đá cuội

Nguồn: Tổng hợp

XEM THÊM

- Cô Tô Con - Thiên Đường Thu Nhỏ Trên Đảo Cô Tô

- Hà Nội - Quan Lạn - Minh Châu Resort 3 Ngày 2 Đêm

2019-04-09